Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp.

Trong thời buổi kinh tế đa khó khăn, cũng như tất cả chi tiêu trong cuộc sống của chúng ta phải tiết kiệm. Vậy trong chính căn nhà của chúng ta cũng cần phải tiết kiệm các năng lượng được sử dụng ở trong đó. Trong một căn nhà với diện tích trung bình, bạn sẽ sử dụng năng lượng và nước ít hơn, sản xuất ra ít khí thải xấu trong nhà hơn.

Ngày đăng: 29-03-2013

21259 lượt xem

HOTLINE:  0902.558.138 Kts.Tâm

Trong thời buổi kinh tế đa khó khăn, cũng như tất cả chi tiêu trong cuộc sống của chúng ta phải tiết kiệm. Vậy trong chính căn nhà của chúng ta cũng cần phải tiết kiệm các năng lượng được sử dụng ở trong đó. Trong một căn nhà với diện tích trung bình, bạn sẽ sử dụng năng lượng và nước ít hơn, sản xuất ra ít khí thải xấu trong nhà hơn.

Tư vấn thiết kế nhà cấp 4 miễn phí

Và tất nhiên, lúc này bạn đang tiết kiệm số tiền bạn đang có. Hiện có rất nhiều cách thiết kế  để xây dựng lên một căn nhà cấp 4 một cách sáng tạo, để có được một không gian sống tốt trong một diện tính nhỏ. Sau đây là một số ý tưởng cho một không gian sống nhỏ đầy độc đáo và sáng tạo.

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Tủ quần áo

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Tủ quần áo

1. Việc bố trí và kết hợp một cách tuyệt vời trong thiết kế đã xây dựng lên một căn nhà cấp 4 có các không gian ngăn nắp trong một diện tích nhỏ, nhưng vẫn đảm bảo được các công năng sử dụng.

Chương trình khuyến mãi khi xây nhà cấp 4

Phòng vệ sinh và tủ quần áo được thiết kế nằm gọn trong một căn phòng ở dưới, kết hợp vào đó là không gian bếp nhỏ gọn gàng.

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Phòng ngủ

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Phòng ngủ

2. Phần gác lửng là không gian dành cho phòng ngủ. Tại đây các vách đầu giường và bên hông giường kết hợp với các kệ sách nhỏ nhắn nhưng gọn gàng, đồng thời tạo một điểm nhấn trong một phòng ngủ nhỏ như vậy. Tông màu chủ đạo được chọn là màu trắng, có hiệu ứng tạo cảm giác rộng hơn trong một không gian hẹp của thiết kế.

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Sinh hoạt chung

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Sinh hoạt chung

3. Trong xây dựng, việc  thiết kế kết hợp các không gian sinh hoạt chung lại với nhau sẽ tạo cho căn nhà cấp 4 một không gian rộng hơn, thoáng hơn, mở hơn trong một diện tích nhỏ. Bằng cách giảm bớt các bức tường ngăn chia các không gian với nhau, hoặc thay vào đó là những kệ sách trang trí dùng vào mục đích ngăn chia các khu vực chức năng.

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Bố trí rem ngăn cách giường ngủ và bàn làm việc

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Rèm ngăn cách giường ngủ và bàn làm việc

4. Rèm thông thường dùng cho cửa sổ và cửa đi. Không những vậy  rèm còn là một trợ thủ đắc lực trong việc ngăn chia các không gian sử dụng nhỏ một cách linh hoạt. Trong thiết kế Rèm có thể sử dụng để phân chia không gian ngủ trong một diện tích nhỏ hẹp, rèm còn có thể là một cánh cửa tủ hay che giấu không gian làm việc khi không dùng đến.

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Chọn lọc vật dụng

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Chọn lọc vật dụng

5. Một mẹo nhỏ nữa những cũng góp phần không ít khi tạo nên một không gian hợp lí và đẹp trong một diện tích nhỏ, đó là việc chọn lọc và đơn giản hóa những vật dụng trong không gian sống của bạn. Bạn chỉ chọn những vật dụng thật sự cần thiết cho cuộc sống nhưng vẫn đảm bảo được độ thẩm mỹ cao trong từng món đồ dùng. Ví dụ, việc lựa chọn các chén dĩa được làm thủ công với màu trắng tinh khôi, sang trọng có thể được bạn trương bày trong khu vực bếp vừa mang tính chất trang trí tuyệt vời, vừa cho thấy được tính chất gọn gàng trong cách sống của bạn. Thêm vào đó, trong căn nhà cấp 4 của chúng ta việc thiết kế để xây dựng giúp cho các bạn biết chọn lựa những vật dụng một cách đồng bộ, để bạn thoát khỏi sự rắc rối trong việc sắp đặt vật dụng trong không gian sống.

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Phòng khách và bếp

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Phòng khách và bếp

6. Cao độ của trần nhà ảnh hưởng nhiều đến cảm xúc của người sử dụng trong căn hộ. Trần nhà hạ thấp xuống trong khu vực ăn uống tạo ra một cảm giác ấm cúng, thân mật, trong khi đó trần phòng khách và nhà bếp sẽ cao hơn làm cho căn phòng có cảm giác rộng rãi và thoáng mát. Việc sử dụng một cách hợp lí cao độ của trần nhà cũng là một điều quan trọng trong thiết kế.

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Không gian ngoài trời

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Không gian ngoài trời

7. Trong một đô thị lớn chen chúc nhau, căn nhà của bạn sở hữu được một khoảng sân diện tích nhỏ không có nghĩa nó thiếu phong cách. Nếu biết cách sắp xếp một cách hợp lí, gọn gàng, đơn giản hóa phần sân nhỏ này, bạn sẽ có được một không gian nghỉ ngơi ngoài trời khá lí tưởng. Với nhà cấp 4, việc thiết kế một băng ghế dài cổ điển bằng gỗ, một cái bàn tròn, hai chiếc ghế đơn được thiết kế độc đáo từ những vật liệu đơn giản kết hợp với vài chậu cây nhỏ để tạo mảng xanh trong sân, chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã sở hữu một không gian ngoài trời tuyệt vời để nhâm nhi một tách trà hay coffee sau một ngày bận rộn mệt nhọc.

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Ánh sáng tự nhiên

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Ánh sáng tự nhiên

8. Chỉ cần một khoảng sân nhỏ, cũng có thể làm cho không gian trong nhà tràn ngập ánh sáng. Nội thất trong nhà cấp 4 được sử dụng một cách tinh tế, đơn giản hóa nhưng hiệu quả, mang lại cho người sử dụng một cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái hơn.

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Phòng khách sáng tạo

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Phòng khách sáng tạo

9. Nội thất phòng khách được thiết kế một cách sáng tạo, kết hợp giữa phòng khách và khu làm việc. Phần sofa tiếp khách được thiết kế gọn gàng, hiện đại vừa đảm bảo được công năng sử dụng vừa đảm bảo được tính mỹ thuật trong cùng một không gian nhỏ hẹp. 

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Xây dựng không gian trung tâm

Thiết kế xây dựng nhà cấp 4 với diện tích nhỏ hẹp - Xây dựng không gian trung tâm

10. Trong thiết kế xây dựng , các không gian quan trọng được xây dựng thành một khối trung tâm, có chứa phòng tắm, máy giặt và nhà kho cũng như khu tiếp khách được kết hợp chung với khu làm việc như hình trên. Vì như vậy sẽ tiết kiệm hơn về phần kinh phí trong hệ thống kỹ thuật của căn nhà cấp 4 của bạn.

 

Như mọi khi, chúng tôi hoan nghênh ý kiến phản hồi của bạn!

 

logo Kiến Trúc Việt

 

bình luận (9)

Gửi bình luận của bạn

Captcha
loader

Tin liên quan